Chào mừng đến với SAVETO VIỆT NAM

Cách chà ron sân thượng khỏi bị rêu mốc sinh sôi

Hiện nay, sử dụng gạch ốp lát cho khu vực sân thượng đã trở thành một xu hướng phổ biến trong các công trình dân dụng. Không chỉ mang lại tính thẩm mỹ mà còn giúp gia chủ tận dụng tối đa không gian sống. Tuy nhiên, việc thi công vùng này đòi hỏi không chỉ vật liệu chính mà còn các phụ gia phải đáp ứng nhiều tiêu chí khắt khe, đặc biệt là keo chà ron. Trong bài viết này, Saveto Việt Nam sẽ mách bạn cách chà ron sân thượng không bị nấm mốc sinh sôi.

Nguyên nhân ron sân thượng bị rêu mốc 

Rêu mốc trên ron sân thượng là một vấn đề phổ biến gặp phải trong việc bảo dưỡng và duy trì sự hài lòng về mặt thẩm mỹ của sân thượng. Việc hiểu nguyên nhân ron sân thượng bị rêu mốc là một bước quan trọng để tìm ra giải pháp hiệu quả để khắc phục vấn đề này.

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng rêu mốc trên ron sân thượng. Một trong những nguyên nhân chính là độ ẩm cao. Sân thượng thường tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và không có đủ thông gió, tạo điều kiện thuận lợi cho sự sinh trưởng của rong rêu và mốc. Ngoài ra, lượng mưa lớn cũng có thể làm tăng độ ẩm và làm tăng khả năng hình thành rêu mốc trên ron sân thượng.

Tại sao nên sử keo chà ron sân thượng chống thấm

Trong bất kỳ công trình xây dựng nào, việc chống thấm sân thượng là một yếu tố cực kỳ quan trọng mà các chủ đầu tư cần tập trung. Vùng này thường xuyên tiếp xúc với nước và trải qua sự chênh lệch nhiệt độ cao giữa ban ngày và ban đêm. Để đảm bảo hiệu quả chống thấm, việc lựa chọn vật liệu và phụ gia chống thấm thích hợp là điều cần thiết. Nếu không được đảm bảo, nguy cơ thâm nhập nước và hư hỏng nhanh chóng có thể xảy ra trên ngôi nhà của bạn.

Thường thì các loại gạch đá ốp lát ngoài trời hiện nay đã được thiết kế với khả năng chống thấm tốt. Tuy nhiên, nguy cơ thấm dột thường xuất phát từ các khe hở giữa các ron gạch. Sử dụng vữa xi măng thông thường có thể dẫn đến sự xuất hiện nứt vỡ và bong tróc sau một thời gian, ảnh hưởng đến khả năng chống thấm của bề mặt.

Để giải quyết vấn đề này, các loại vữa/keo chà ron sân thượng chống thấm chuyên dụng từ các thương hiệu đáng tin cậy đã được phát triển. Những sản phẩm này kết hợp các thành phần phụ gia đặc biệt, có khả năng chống thấm, chịu nhiệt và ngăn rêu mốc vượt trội. Sử dụng những loại vữa/keo này sẽ giúp hoàn thiện công trình của bạn với hiệu suất tối ưu, tăng cường độ bền và tạo ra một diện mạo thẩm mỹ cao khi đưa vào sử dụng.

Giải quyết sự cố rêu mốc sân thượng như thế nào? 

Để giải quyết sự cố rêu mốc trên ron sân thượng, có một số giải pháp hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Đầu tiên, hãy chà ron sân thượng sạch và tẩy rêu mốc hiện có trên. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm chuyên dụng như chất tẩy rêu mốc hoặc dung dịch clorua để làm sạch ron. Sau đó, hãy đảm bảo sân thượng có đủ thông gió để giảm độ ẩm và khô ráo nhanh chóng. Nếu cần thiết, bạn có thể cài đặt các hệ thống thông gió hoặc quạt để tăng cường tuổi thọ của ron và ngăn chặn sự hình thành rêu mốc.

Một giải pháp hiệu quả để ngăn ron gạch bị thấm nước và dính bụi trên sàn sân thượng là thực hiện chà ron bằng keo Saveto, bởi đường ron có đặc tính chống rêu mốc cực kì tốt, với bề mặt bóng mịn và trơn nhẵn, đồng thời có tính kỵ nước, không gặp vấn đề thấm gỉ.

Cách chà ron sân thượng bền nhất, đẹp nhất 

Bước 1: Sử dụng dụng cụ nạo vét ron để làm sạch kẽ gạch và sử dụng máy hút bụi công nghiệp để loại bỏ 100% bụi bẩn trong kẽ gạch.

Bước 2: Sử dụng keo Saveto chít mạch theo đường ron gạch trên sân thượng. Xịt keo trong kẽ gạch một cách đều để đạt mức đầy đủ. Đợi một thời gian, keo sẽ tự phẳng và dần đóng rắn.

Bước 3: Đợi khoảng 2-3 giờ để keo khô hoàn toàn, sau đó sử dụng hóa chất trung tính và khăn vải ẩm để làm sạch các vết keo dư ở mép gạch.

Bước 4: Để đảm bảo chất lượng của ron gạch trong vòng 24 giờ đầu sau khi thi công, hãy che chắn ron gạch sân thượng bằng bạt để tránh nước mưa gây hư hại.

Ốp lát gạch trên sân thượng đang trở thành xu hướng phổ biến, mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ và tối ưu không gian. Tuy nhiên, để đảm bảo độ bền và tránh nấm mốc, việc lựa chọn và thi công vật liệu, đặc biệt là keo chà ron cần được thực hiện cẩn trọng và đúng kỹ thuật. Bài viết dưới đây của Saveto Việt Nam sẽ hướng dẫn về cách chà ron sân thượng, giúp gia chủ có không gian ngoài trời đẹp mắt, bền chắc và an toàn lâu dài.

.
.
.
.
Scroll to Top