Chào mừng đến với SAVETO VIỆT NAM

Chiều dày gạch lát nền có ảnh hưởng tới chất lượng ron không?

Chiều dày gạch lát nền là một trong những tiêu chí quan trọng khi chọn gạch để ốp lát sàn. Bởi chiều dày gạch có ảnh hưởng tới chất lượng gạch cũng như toàn bộ công trình. Các bạn hãy cùng Saveto Việt Nam tìm hiểu thêm dưới đây để hiểu rõ vấn đề này để lựa chọn gạch có chiều dày lý tưởng cho công trình của mình.

Chiều dày gạch lát nền ảnh hưởng tới chất lượng gạch

Việc lựa chọn chiều dày gạch lát nền là rất quan trọng bởi liên quan đến chất lượng gạch thông qua những khía cạnh sau:

Ảnh hưởng tới độ cứng của gạch lát

Chiều dày hay độ dày của gạch được tính từ bề mặt cho đến đáy gạch. Theo đó, nếu gạch có độ dày lớn thì độ cứng của sản phẩm càng cao, góp phần kéo dài độ bền và tuổi thọ cho sàn gạch.

Độ cứng của gạch lát nền

Do đó, bạn cần quan sát kỹ lưỡng và kiểm tra độ dày của sản phẩm. Với phương pháp hiện đại, người ta dựa vào thang đo độ cứng Mohs để đánh giá chiều dày gạch. Ngoài ra, bạn có thể gõ nhẹ vào bề mặt gạch để kiểm tra. Nếu âm thanh phát ra từ gạch vang và sắc thì độ cứng cao, ít mao mạch và khe hở ít.

Ảnh hưởng tới khả năng chịu lực

Chiều dày gạch lát nền cần được quan tâm khi lựa chọn bởi có ảnh hưởng tới khả năng chịu lực của gạch. Theo đó, gạch có có dày lớn đồng nghĩa độ cứng tăng và sẽ chắc chắn hơn, giúp khả năng chịu lực của sản phẩm tăng lên. Như vậy, gạch càng dày sẽ đảm bảo việc chống chịu lực tốt, trước tác động của ngoại lực gạch không bị nứt vỡ, cong vênh. Điều này giúp sản phẩm có độ bền cao, kéo dài tuổi thọ sử dụng và giữ được tính thẩm mỹ lâu dài.

Khả năng chống thấm của gạch bị chi phối bởi chiều dày gạch lát nền

Chiều dày gạch lát nền là tiêu chí quan trọng ảnh hưởng tới khả năng chống thấm nên cần đặc biệt quan tâm đến thông số này. Theo đó, gạch có độ dày cao sẽ đảm bảo sự chặt chẽ về các liên kết trong mao mạch, các lỗ rỗng của gạch ít. Điều này giúp khả năng chống thấm, chống rạn nứt của gạch được tăng cường. Vì thế, gạch thích nghi tốt ở nhiều khu vực, kể cả những nơi thường xuyên ẩm ướt như nhà vệ sinh, nhà tắm, hồ bơi, khu vực ngoài trời…

Tiêu chuẩn chiều dày gạch Ceramic

Gạch Ceramic hay còn gọi là gạch men. Đây là loại gạch phổ biến sử dụng lát nền cho công trình nhà ở với các khu vực như phòng khách, phòng tắm, nhà bếp bởi sở hữu nhiều ưu điểm. Gạch đa dạng mẫu mã, kích thước, màu sắc và không thấm nước. Vẻ ngoài giống đá tự nhiên giúp không gian sang trọng, hiện đại và tinh tế. 

Khi lựa chọn gạch Ceramic cần lưu ý rằng chiều dày gạch tỷ lệ thuận với kích thước. Có nghĩa là gạch càng dày thì kích thước càng lớn, mang đến hiệu quả cao trong việc chống chịu tác động của ngoại lực, bảo vệ gạch không nứt vỡ, bền chắc theo thời gian.

Theo chỉ tiêu kỹ thuật của TCVN (tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam) thì chiều dày gạch Ceramic đảm bảo các quy chuẩn tương ứng với từng kích thước như sau:

  • Gạch Ceramic kích thước 200×200, 300×300 (mm) phải đảm bảo 5mm là chiều dày tối thiểu.
  • Gạch Ceramic kích thước 400×400 (mm) cần phải có chiều dày lớn hơn hoặc bằng 8,5mm.
  • Gạch Ceramic kích thước 500×500 (mm): Đảm bảo độ dày trong khoảng 10mm – 15mm.
  • Gạch Ceramic kích thước 600×600 (mm): Độ dày tiêu chuẩn phải từ 15mm trở lên.

Do đó, bạn hãy căn cứ vào tiêu chuẩn kỹ thuật trên để lựa chọn gạch Ceramic đảm bảo chất lượng.

Chiều dày gạch lát nền có ảnh hưởng tới chất lượng ron không?

Chiều dày gạch lát nền là yếu tố quan trọng có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng gạch về cả khả năng chống thấm, chịu lực và độ cứng. Bởi vậy, khi lựa chọn chiều dày gạch lát nền càng cao càng tốt, mang lại độ bền bỉ cho gạch cũng như giữ được tính thẩm mỹ lâu dài cho công trình.

Khi thi công lát gạch sẽ có khoảng hở giữa những viên gạch và đòi hỏi chúng ta phải chít mạch bằng vật liệu chuyên dụng mới đảm bảo độ bền của sàn gạch. Trong đó keo chít mạch Saveto của Italia là sản phẩm cao cấp, đạt tiêu chuẩn quốc tế và châu Âu sẽ đảm bảo làm khít các đường ron một cách hiệu quả. Ngay cả những loại gạch có chiều dày gạch lát nền cao, keo Saveto cũng đáp ứng lấp đầy ron gạch, đảm bảo chất lượng cho công trình.

Keo chà ron Saveto có độ bám dính chắc chắn, đàn hồi tốt cùng khả năng chống thấm, chống bám bẩn, kháng nấm mốc, vi khuẩn. Do đó, chít mạch bằng loại keo này có độ bền lên đến 10 năm, góp phần giữ vững liên kết chắc chắn giữa các viên gạch với nhau và giữa gạch với cos nền.

Những thông tin trên đã giúp các bạn hiểu rõ tầm quan trọng của chiều dày gạch lát nền đối với chất lượng công trình. Để đảm bảo sàn gạch giữ được độ bền lâu dài và phát huy hiệu quả của gạch lát có chiều dày cao, các bạn nhớ sử dụng keo chà ron Saveto nhằm lấp đầy khoảng hở giữa những viên gạch. Với dòng keo này, gạch có chiều dày bao nhiêu cũng không ảnh hưởng đến chất lượng ron nên quý khách hãng yên tâm sử dụng.

.
.
.
.
Scroll to Top