Chào mừng đến với SAVETO VIỆT NAM

[Mẹo hay] Cách duy trì độ bền gạch theo thời gian

Muốn duy trì độ bền gạch theo thời gian cần phải nắm được những kỹ thuật quan trọng trong và sau khi thi công. Nếu bạn chưa nắm được vấn đề này thì hãy theo dõi những chia sẻ của Saveto Việt Nam dưới đây để tìm lời giải đáp nhằm giúp sàn gạch sử dụng hiệu quả lâu dài.

Những lưu ý quan trọng khi thi công ốp lát để duy trì độ bền gạch

Thi công gạch ốp lát đạt chuẩn kỹ thuật là rất quan trọng nếu muốn duy trì độ bền gạch. Do đó, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để gạch sau khi hoàn thiện giữ được chất lượng, tính thẩm mỹ và hiệu quả sử dụng lâu dài.

Làm sạch bề mặt gạch

Khi ốp lát gạch đã hoàn thành, bạn cần vệ sinh bề mặt nhằm loại bỏ các vết bẩn, hồ xi măng bám vào phía trên. Tốt nhất hãy sử dụng bay chuyên dụng để loại bỏ hồ xi măng, sau đó dùng khăn ẩm sạch lau nhẹ nhàng giúp bề mặt gạch được sáng bóng và sạch sẽ.

Mạch gạch trước khi chà ron cần được kiểm tra, vệ sinh sạch sẽ

Trong quá trình thi công việc bụi bẩn, cát rơi vào mạch gạch là không tránh khỏi. Do đó, để chà ron được thuận tiên, đảm bảo keo bám dính chắc chắn, hiệu quả nhất chúng ta cần kiểm tra và vệ sinh các mạch gạch nhằm loại bỏ mọi yếu tố ở đường mạch. Đây là cách đơn giản nhưng lại mang hiệu quả cao để duy trì độ bền gạch lâu dài theo thời gian.

Chú ý thời gian chà ron để duy trì độ bền gạch

Gạch ốp lát vừa thi công cần phải có khoảng thời gian nhất định để đạt được độ cứng liên kết giữa xương gạch và cos nền. Do đó, không nên chà ron ngay khi vừa hoàn thành ốp lát mà cần đợi một thời gian khoảng 8 – 12 tiếng rồi mới thực hiện.

Tiến hành vệ sinh ron gạch mặt bằng ốp lát

Trong quá trình chà ron không tránh khỏi keo còn thừa bám lên bề mặt gạch và mép đường ron. Vì thế, để đảm bảo tính thẩm mỹ, giúp các đường mạch đẹp, đều nhau thì chúng ta cần dùng bằng bay chuyên dụng để loại bỏ keo dư thừa.

Tiếp đến vệ sinh ron gạch bằng chất tẩy rửa có tính axit nhẹ để đảm bảo thực hiện dễ dàng hơn. Lau chùi nhẹ nhàng toàn bộ mặt bằng đã ốp lát để giúp bề mặt gạch sáng bóng, thẩm mỹ cao và sạch sẽ.

Nâng cao độ bền gạch với keo dán gạch

Ngoài tuân thủ đầy đủ các nguyên tắc trong và sau khi thi công gạch ốp lát, chúng ta còn có thể duy trì độ bền gạch bằng cách sử dụng keo dán gạch thay cho hồ dầu, vữa xi măng như trước đây. Keo dán gạch được nghiên cứu và sản xuất nhằm khắc phục hoàn toàn nhược điểm của những phương pháp này, mang lại độ kết dính cao, chắc chắn cho gạch.

Khi sử dụng keo dán gạch để ốp lát còn mang lại rất nhiều ưu điểm vượt trội. Bao gồm: 

Keo dán gạch có tính ứng dụng cao

Nếu như hồ dầu, vữa xi măng chỉ sử dụng ốp lát gạch ceramic, đá hút nước trên bê tông thì keo dán gạch có tính ứng dụng cao, sử dụng dán mọi loại gạch đá khác nhau. Từ các loại gạch đá khổ nhỏ cho đến khổ lớn khi sử dụng keo dán gạch đều cho hiệu quả tối ưu.

Keo dán gạch sử dụng cho nhiều bề mặt khác nhau như gạch đá, gỗ, kim loại, thạch cao. Ngay cả đối với bề mặt cũ, keo vẫn cho độ bám dính cao mà không phải đục bỏ.

Keo dán gạch gia tăng độ bền và thẩm mỹ cho công trình

Keo dán gạch còn là giải pháp giúp độ bền gạch lâu hơn khi keo có thời gian thi công lâu, cho phép người thợ căn chỉnh gạch đá sao cho đạt chuẩn chất lượng. Đảm bảo những viên gạch ốp lát thẳng hàng và ron gạch đều, giúp công trình được nâng cao về tính thẩm mỹ.

Các thành phần phụ gia được tăng cường trong keo giúp độ bám dính tốt, chống thấm hiệu quả. Nhờ đó, bề mặt ốp lát vững chắc, đảm bảo độ bền cho gạch và toàn bộ công trình lâu dài theo thời gian.

Keo chít mạch Saveto – Giải pháp duy trì độ bền gạch theo thời gian

Các viên gạch trong quá trình ốp lát vẫn sẽ có khe hở nhất định hay còn gọi là đường ron gạch (mạch gạch). Do đó, để giữ độ bền gạch theo thời gian, người ta sẽ chít các đường mạch này bằng một loại keo chuyên dụng. 

Keo chít mạch Saveto là sản phẩm cao cấp của Italia, được sản xuất bằng công nghệ hiện đại với dây chuyền khép kín. Dòng keo đạt tiêu chuẩn quốc tế và châu Âu sẽ mang đến chất lượng tốt, giúp các đường ron được kín đều đẹp cùng khả năng chống thấm, chống nấm mốc, kháng khuẩn cao. Keo bám chắc và đàn hồi tốt nên không gây co ngót, nứt vỡ gạch. Ngược lại góp phần bảo vệ nền gạch trước nấm mốc và duy trì sự liên kết chắc chắn giữa các viên gạch cũng như giữa gạch với có nền.

Để duy trì độ bền gạch cần kết hợp sử dụng keo dán gạch và thực hiện đúng chuẩn kỹ thuật trong, sau thi công ốp lát gạch. Đồng thời, dùng keo chít mạch Saveto để làm kín đường ron gạch, giữ liên kết vững chắc giữa các viên gạch với nhau và giữa gạch với cos nền. Hy vọng nội dung bài viết sẽ cung cấp kiến thức hữu ích nhằm giúp bạn có được công trình chất lượng, bên đẹp theo thời gian.

.
.
.
.
Scroll to Top