Thiết kế sàn nhà theo tiêu chuẩn cho không gian chế biến thức ăn cần đảm bảo nhiều yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn cho người sử dụng và tính thẩm mỹ. Thế nhưng bạn lại băn khoăn liệu rằng áp dụng phương pháp nào sẽ giúp tối ưu những yêu này. Vậy thì trong bài viết này, Saveto Việt Nam mang đến cho bạn những mẹo thiết kế sàn nhà theo tiêu chuẩn hay từ chuyên gia.
Mục lục
ToggleMẹo thiết kế sàn nhà theo tiêu chuẩn vệ sinh cho cơ sở chế biến thực phẩm
Thiết kế sàn nhà theo tiêu chuẩn cho các cơ sở chế biến thực phẩm cần đạt nhiều yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn và tính thẩm mỹ cao. Dưới đây là một số mẹo để bạn có thể áp dụng khi thiết kế sàn nhà theo tiêu chuẩn cho cơ sở của mình.
Thiết kế nền, vữa & sàn bê tông
Điều đầu tiên và quan trọng nhất khi thiết kế nền, vữa và sàn bê tông chính là lựa chọn vật liệu chất lượng, phù hợp. Vữa và sàn bê tông cần có độ bền cao, chịu mài mòn tốt sẽ giúp tính bền vững và hiệu quả sử dụng của công trình.
Khi thiết kế sàn nhà theo tiêu chuẩn cần lựa chọn các loại vật liệu được chứng nhận an toàn để tránh nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng. Hơn thế nữa bề mặt sàn cần được đảm bảo phẳng và mịn để không chỉ dễ dàng vệ sinh mà còn tránh bám bẩn và nấm mốc phát triển.
Độ trượt ngã, hệ thống thoát nước và các giao điểm
Thiết kế sàn nhà theo tiêu chuẩn đảm bảo an toàn là yếu tố quan trọng, do đó cần sử dụng vật liệu có độ ma sát cao để giảm nguy cơ trượt ngã trong môi trường ẩm ướt. Bên cạnh đó, thiết kế hệ thống thoát nước hiệu quả cũng rất cần thiết để ngăn ngừa tích tụ nước và đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.
Đặc biệt, các vùng giao điểm giữa sàn và tường, cửa ra vào cần được chế tạo cẩn thận để tránh bụi bẩn và mảnh vỡ tụ tập. Những biện pháp này không chỉ nâng cao an toàn mà còn duy trì môi trường sạch sẽ và hợp vệ sinh.
Các mối nối
Các mối nối giữa các tấm sàn cần được thiết kế sao cho không có khe hở. Điều này không chỉ giúp tránh bám bẩn mà còn giảm nguy cơ phát sinh sự cố vệ sinh, góp phần nâng cao chất lượng và an toàn vệ sinh.
Bên cạnh đó, việc sử dụng vật liệu chống nấm mốc và dễ lau chùi tại các khu vực giao điểm là cần thiết để giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm thực phẩm. Các biện pháp này đảm bảo môi trường sạch sẽ và an toàn trong các khu vực chế biến và bảo quản thực phẩm.
Sàn hoàn thiện
Áp dụng lớp phủ chống thấm và chống trượt không chỉ bảo vệ sàn mà còn tăng tính thẩm mỹ của không gian làm việc. Việc chọn các vật liệu hoàn thiện dễ lau chùi và khó thấm nước giúp đảm bảo vệ sinh an toàn và tiết kiệm thời gian bảo trì.
Không thấm nước
Thiết kế sàn nhà theo tiêu chuẩn không thấm nước cho các khu vực tiếp xúc trực tiếp với nước như phòng chế biến và khu vực rửa chén là rất quan trọng. Để ngăn ngừa sự xâm nhập nước và phòng chống ô nhiễm thực phẩm cần sử dụng keo chít mạch chất lượng an toàn.
Đồng thời việc áp dụng các phương pháp chít mạch chính xác và chất lượng để đảm bảo kín đáo và hiệu quả về mặt vệ sinh, góp phần duy trì môi trường làm việc an toàn và sạch sẽ.
Chẳng hạn như việc chít mạch keo chống thấm nước Saveto thường được thực hiện nhiều bước từ làm sạch bề mặt, trộn keo Saveto theo tỷ lệ khuyến cáo. Lưu ý khi chít mạch cần thực hiện cẩn thận và chờ cho keo khô hoàn toàn. Cuối cùng, các mạch keo cần được kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng công việc trước khi hoàn thiện và đưa vào sử dụng.
Đặc tính chống trượt
Thiết kế sàn nhà theo tiêu chuẩn đảm bảo an toàn cho người sử dụng là điều vô cùng quan trọng, vì vậy sàn cần có đặc tính chống trượt để giảm thiểu nguy cơ tai nạn lao động. Ngoài ra, việc chọn các vật liệu chống trơn trượt đã được kiểm định và phù hợp với các tiêu chuẩn an toàn cũng rất cần thiết góp phần tạo ra môi trường làm việc an toàn và hiệu quả.
Thi công/ lắp đặt
Để đảm bảo chất lượng và hiệu quả sử dụng cao thì việc thực hiện thi công và lắp đặt sàn cần được thực hiện một cách cẩn thận và tuân thủ các quy định về an toàn lao động. Đồng thời, lựa chọn đơn vị thi công có kinh nghiệm và uy tín để đảm bảo tính chuyên nghiệp và đúng tiến độ.
Độ bền
Thiết kế sàn nhà theo tiêu chuẩn vật liệu có độ bền cao sẽ giúp giảm thiểu chi phí bảo trì và sửa chữa say này. Ngoài ra thiết kế sàn nhà theo tiêu chuẩn giúp giữ tính ổn định vật liệu qua thời gian dài rất phù hợp với nhu cầu sử dụng trong môi trường chế biến thực phẩm.
Việc thiết kế sàn nhà theo tiêu chuẩn cho cơ sở chế biến thực phẩm là yếu tố quan trọng trong việc tối ưu hóa quá trình sản xuất và bảo đảm an toàn cho người sử dụng. Saveto Việt Nam tin rằng bằng việc áp dụng các mẹo thiết kế này, bạn sẽ tạo ra một môi trường làm việc an toàn và hiệu quả, giúp nâng cao chất lượng sản phẩm.
Saveto Việt Nam là một cái tên uy tín trên thị trường Việt Nam chuyên cung cấp các sản phẩm keo chít mạch chính hãng saveto của ý, đồng thời là nhà phân phối các sản phẩm liên quan đến thi công keo chít mạch
- Dịch vụ thi công keo Saveto Gò Vấp đem lại chất lượng tuyệt vời
- Chi phí cải tạo nhà cũ và những điều bạn cần phải biết
- Nhà rung lắc có nguy hiểm không? Cách bảo vệ nhà trước nguy cơ tiềm ẩn
- Làm sao để đơn xin sửa chữa nhà được phê duyệt nhanh chóng?
- Chính sách bảo mật
- Chính sách vận chuyển
- Chính sách đổi trả
- Phương thức thanh toán
- Hạn Hoang Ốc là gì? Những kinh nghiệm phong thủy từ chuyên gia
- Giải mã bạch lạp kim hợp màu gì để thu hút tài lộc và may mắn