Chào mừng đến với SAVETO VIỆT NAM

Vì sao xu hướng thiết kế nhà xanh lại bền vững trong tương lai?

Với sự công nghiệp hóa, hiện đại hóa diễn ra quá nhanh nên vấn đề ô nhiễm môi trường, không khí ngày càng gia tăng. Chính vì thế, xu hướng thiết kế nhà xanh đang dần được thay thế cho hình thức thông thường. Trong tương lai, thiết kế này sẽ trở nên thịnh hành và phổ biến để hạn chế những tác động tiêu cực với khí hậu, môi trường.

Xu hướng thiết kế nhà xanh và bền vững 2024

Có nhiều vật liệu được ưa chuộng sử dụng trong thiết kế nhà xanh và bền vững. Bao gồm:

Vật liệu tái chế

Với những loại vật liệu được sử dụng từ trước đó và tái chế lại được gọi là vật liệu tái chế. Trong xây dựng những vật liệu tái chế được sử dụng phổ biến phải kể đến là gỗ, thảm, sàn, thủy tinh…

Vật liệu từ tre

Tre là một loại vật liệu xây dựng được sử dụng từ thời xa xưa. Với khả năng phát triển nhanh và mạnh mẽ nên tre là vật liệu lý tưởng để sử dụng cho thiết kế nhà xanh, với các ứng dụng phổ biến như làm ván ép, ván sàn…

Khối ICF – Bê tông cách nhiệt

Khối ICF ngày càng được biết đến rộng rãi trong thiết kế nhà xanh. Vật liệu này được làm từ các khối bê tông xếp chồng lên nhau. Ở giữa các khoảng trống là vật liệu cách nhiệt để gia tăng hiệu quả sử dụng trong xây dựng.

Với xu hướng về một ngôi nhà bền vững, bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng thì đây là một loại vật liệu tuyệt vời. Vì thế, chúng sẽ dần được thay thế các loại vật liệu truyền thống mà vẫn đáp ứng tiêu chí về chất lượng, độ bền cho công trình.

Công nghệ thông minh

Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ đã sáng tạo ra nhiều thiết bị thông minh phục vụ đời sống nâng cao của con người. Các thiết bị như: Công tắc từ xa, thiết bị điện tử, thiết bị chiếu sáng… được thiết kế hiện đại cùng tính năng thông minh vượt trội. 

Từ đó, bạn có thể kiểm soát được mức năng lượng sống phù hợp với nhu cầu, ngay cả khi không có mặt ở nhà. Điều này góp phần vào việc tiết kiệm điện năng và bảo vệ tối ưu các thiết bị điện trong gia đình.

Sử dụng các tấm pin mặt trời

Sử dụng năng lượng tái tạo sẽ là biện pháp hữu ích để thiết kế nhà xanh và bảo vệ môi trường. Đây là cách tận dụng những thứ sẵn có trong thiên nhiên để tạo ra điện năng. Việc hấp thụ năng lượng từ ánh sáng mặt trời sẽ giúp các thiết bị điện hoạt động tốt ngay cả khi không sử dụng điện lưới.

Các thiết bị chứng nhận Energy Star

Với những gia đình đang có ý định xây nhà trong năm 2024 có thể lựa chọn các thiết bị được chứng nhận Energy Star trong thiết kế, thi công. Chúng đã được cơ quan Bảo vệ môi trường Mỹ chứng nhận đảm bảo về hiệu quả sử dụng tiết kiệm năng lượng.

Những sản phẩm này được kiểm duyệt chặt chẽ trước khi đưa vào sử dụng. Vì những lợi ích đáng kể nên chứng nhận này đã được mở rộng ra nhiều thiết bị khác nhau. Nổi bật nhất gồm: Thiết bị văn phòng, máy tính, máy photocopy, dụng cụ chế biến…

Nếu sử dụng các thiết bị kể trên sẽ tiết kiệm được khá nhiều năng lượng, giúp giảm chi phí sinh hoạt hàng ngày. Thậm chí chúng vẫn đảm bảo được độ bền và đáp ứng những tiêu chí mà người dùng cần.

Gạch không nung – Vật liệu xây bền vững

Gạch không nung được sản xuất theo các bước: Tạo hình, ép, rung và để tự đóng rắn. Trong nguyên liệu sẽ cần đến thành phần kết dính để tạo ra sản phẩm đáp ứng nhu cầu sử dụng. Quá trình tạo hình gạch đảm bảo tuân thủ các chỉ cố cơ học về khả năng hút nước, cường độ uốn và cường độ nén. 

Điều đáng nói, gạch không cần phải sản xuất theo phương pháp truyền thống trước kia. Chúng không cần phải sử dụng nhiệt độ mà vẫn có khả năng tự đóng rắn và tạo nên thành phẩm bền bỉ theo thời gian. 

Vì thế, một lượng lớn vật liệu xây dựng được tạo thành mà không làm ảnh hưởng đến môi trường sống. Đồng thời, đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong thi công các công trình xây dựng.

Keo chít mạch Saveto thay thế ron xi măng trắng truyền thống

Keo chít mạch Saveto là sản phẩm thay thế tối ưu cho xi măng truyền thống khi chà ron gạch. Sản phẩm được dùng để chít mạch gạch ở nhiều khu vực khác nhau như: Bồn tắm, bồn cầu, các mạch bếp, chân tường… Thậm chí, keo còn được dùng phổ biến trong ốp tường với độ bền bỉ cao và đảm bảo cho chất lượng công trình.

Trong thiết kế nhà xanh tại thị trường Việt Nam, keo chít mạch đã có tất cả 16 màu sắc cơ bản. Bạn có thể lựa chọn bất kỳ gam màu nào để đảm bảo thẩm mỹ và đáp ứng tiêu chí trong thi công. 

Thành phần chính của keo Saveto là Epoxy trong suốt giúp tạo độ dính tốt. Thành phần thứ hai giúp keo đông cứng và đảm bảo độ nén của keo. Vì thế, đây là sản phẩm ngày càng được ưa chuộng và sử dụng để thay cho xi măng trắng.

Thiết kế nhà xanh là một trong những giải pháp tối ưu để bảo vệ môi trường sống và tiết kiệm năng lượng. Saveto Việt Nam hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các vật liệu xanh được ưa chuộng để đưa ra lựa chọn phù hợp.

 

.
.
.
.
Scroll to Top