Chào mừng đến với SAVETO VIỆT NAM

Những cách lấy keo ron dư thông dụng và hiệu quả nhanh nhất

Những cách lấy keo ron dư thông dụng và hiệu quả nhanh nhất

Bạn cần một phương pháp, một cách xử lý keo ron dư còn bám trên bề mặt gạch sau khi thi công dễ dàng giúp công trình trở nên hoàn hảo. Tham khảo ngay bài viết sau đây từ Saveto Việt Nam để nắm được những cách lấy keo ron dư thông dụng và hiệu quả nhất hiện nay được đánh giá cao bởi các đơn vị thi công ron gạch chuyên nghiệp.

Những cách lấy keo ron dư thông dụng và hiệu quả nhanh nhất
Những cách lấy keo ron dư thông dụng và hiệu quả nhanh nhất

Quy trình chà ron được thực hiện như thế nào?

Trước khi tìm hiểu cách lấy keo ron dư thông dụng và hiệu quả, bạn cần có cái nhìn tổng thể về quy trình chà ron được thực hiện như thế nào qua các bước dưới đây:

Bước 1: Cần chuẩn bị dụng cụ chà ron đầy đủ

 • Keo chà ron (đây là nguyên liệu không thể thiếu trong quy trình chà ron).
 • Mặt gạch cần chà ron (VD: mặt sàn Mosaic, mặt Ceramic, mặt đá,…) đã được ốp lát qua 24 tiếng và làm vệ sinh bề mặt sạch sẽ.
 • Một số dụng cụ khác: Xô sạch, giẻ lau, cân định lượng, máy khuấy tay, găng tay, ống nhựa mềm, tấm trét mềm bằng nhựa, nước.

Bước 2: Thực hiện công đoạn trộn keo chà ron

 • Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một xô nước sạch rồi từ từ đổ lượng keo chà ron đã được cân định lượng vào. Dùng thanh khuấy trộn đều cho đến khi tạo thành hỗn hợp đồng nhất.
Thực hiện công đoạn trộn keo chà ron
Thực hiện công đoạn trộn keo chà ron
 • Kiểm tra hỗn hợp vừa trộn, đảm bảo không vón cục. Sau đó, giữ nguyên hỗn hợp trong khoảng 5-10 phút để có được thành phẩm là keo chà ron có độ dẻo cao. Thời gian sử dụng tốt nhất của loại keo này là 60 phút.

Bước 3: Thực hiện chà ron nền gạch

Sử dụng tấm trét mềm bằng nhựa hoặc bay để trét hỗn hợp keo chà ron vào các đường mạch gạch. Tiếp đó, dùng bay cao su miết keo sao cho chúng lấp đầy các đường ron. Để mang lại hiệu quả tối ưu nhất, bạn cần nghiêng bay cao su tạo thành một góc 45 độ so với mặt nền khi miết gạch.

Bước 4: Vệ sinh đường ron gạch

Khi các đường ron đã được lấp đầy, hãy lấy một miếng mút ẩm lau lại bề mặt gạch theo chiều hình xoáy ốc, cần thực hiện trước khi đường ron khô. Bởi như vậy, đường ron sẽ phẳng hơn.

Vệ sinh đường ron gạch
Vệ sinh đường ron gạch

Cuối cùng là bước vệ sinh hoàn thiện bề mặt bằng cách sử dụng giẻ hoặc miếng bọt biển để lau sạch bề mặt nhằm loại bỏ toàn bộ phần keo chà ron còn sót lại. Khi hoàn thành xong công việc, bạn nên chờ qua 24h trước khi đưa vào sử dụng để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Cách lấy keo ron dư thông dụng và hiệu quả

Có nhiều cách lấy keo ron dư được sử dụng hiện nay, dưới đây là 2 phương pháp thông dụng và hiệu quả nhất.

Lau chùi phần keo ron dư bằng chất trung tính

Dùng hóa chất trung tính là cách lấy keo ron dư được rất nhiều người áp dụng, đặc biệt để xử lý những loại keo ron gốc xi măng. Cách thực hiện cụ thể như sau:

 • Sau khi chà ron, bạn cần nhanh chóng lau sạch phần keo ron bằng khăn vải ẩm. Chú ý là bạn chỉ nên dùng khăn vải có độ ẩm vừa phải, không quá ướt để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng đường ron vừa thi công.
Lau chùi phần keo ron dư bằng chất trung tính
Lau chùi phần keo ron dư bằng chất trung tính
 • Trong trường hợp chưa kịp lau sạch keo ron thừa, bạn hãy đợi đến khi đường ron khô hẳn rồi loại bỏ vết ron dư với hóa chất trung tính. Bằng cách sử dụng bàn chải mềm chà nhẹ vào khu vực keo ron thừa. Cách lấy keo ron dư này có thể loại bỏ cả các vết keo ron cứng đầu, khó làm sạch nhất.

Gạt bỏ keo ron dư bằng bay chuyên dụng

Muốn đánh bay keo ron dư trên nền gạch men sứ cũng vô cùng đơn giản. Qua quá trình chà ron, đợi phần keo ron ở mép tự động khô lại, bạn chỉ cần dùng tay bóc những vết keo dư này là xong. Đối với một số vị trí gạch khó làm sạch, hãy sử dụng bay chuyên dụng để gạt bỏ keo ron thừa nhanh chóng, chính xác.

Cách lấy keo ron dư bằng bay thông dụng
Cách lấy keo ron dư bằng bay thông dụng

Những lưu ý trong quá trình gạt keo ron dư

Để cách lấy keo ron dư diễn ra nhanh chóng, hiệu quả, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Không sử dụng các loại hóa chất có tính axit quá cao để làm sạch ron thừa. Bởi chúng sẽ làm mất đi độ bóng tự nhiên của bề mặt ron sau khi chà.
 • Tuyệt đối không dùng các dụng cụ sắc nhọn để xử lý phần keo ron dư.
 • Nên chia thành từng khu vực lấy keo ron dư để tránh bỏ sót.
 • Dùng các dụng cụ lấy keo ron dư phù hợp nhằm đảm bảo chất lượng mặt gạch và đường ron.

Công ty CP Tập Đoàn Saveto – Đơn vị chuyên phân phối bay (sủi) gạt keo thừa chính hãng

Để lấy keo ron dư nhanh chóng không thể thiếu các dụng cụ hỗ trợ. Bay (sủi) gạt keo là một trong số những dụng cụ thông dụng nhất. Sản phẩm hiện được phân phối trên tất cả các đại lý của Saveto Việt Nam trên toàn quốc. Với thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng giúp loại bỏ phần keo dư thừa dễ dàng nhờ đầu gạt sắc và chính xác. Nhờ đó, làm sạch mạch gạch chỉ trong thời gian ngắn mà không tốn quá nhiều công sức.

cách lấy keo ron dư thông dụng với bay gạt keo
Cách lấy keo ron dư thông dụng với bay gạt keo

Trên đây là một trong số các cách lấy keo ron dư thông dụng và hiệu quả được nhiều người áp dụng. Saveto Việt Nam là đơn vị phân phối chính hãng các sản phẩm chính hãng Saveto. Sản phẩm cam kết chất lượng với giá thành cạnh tranh được nhập khẩu trực tiếp từ Ý. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn về chính sách đại lý một cách nhanh chóng.

.
.
.
.
Scroll to Top