Chào mừng đến với SAVETO VIỆT NAM

So sánh keo chít mạch gốc Epoxy và keo chà ron gốc xi măng

So sánh keo chít mạch gốc Epoxy và keo chà ron gốc xi măng

Chít mạch gạch, hay chà ron gạch là một thuật ngữ thường dùng trong xây dựng, đó là bước cuối cùng và không thể thiếu trong quá trình thi công xây dựng bất kỳ công trình nào. Trên thị trường hiện nay, có đa dạng các loại keo chít mạch. Vậy, làm sao để lựa chọn được loại keo chà ron tốt nhất? Hãy tham khảo bài viết được Saveto Việt Nam chia sẻ dưới đây để So sánh keo chít mạch gốc Epoxy và loại chà ron gốc xi măng xem chúng có những điểm gì khác biệt nhé.

So sánh keo chít mạch gốc Epoxy và keo chà ron gốc xi măng
So sánh keo chít mạch gốc Epoxy và keo chà ron gốc xi măng

Keo chít mạch là keo gì? Chức năng như thế nào?

Trong xây dựng hiện đại, việc sử dụng xi măng trắng đang đang dần bị thay thế bởi các loại keo chà ron. Lý do khiến các đơn vị thi công ưa chuộng keo chà ron là xi măng như độ bám dính kém, dễ thấm nước và gây nấm mốc. Để So sánh keo chít mạch nào tốt nhất, cần xem xét các tiêu chuẩn sau:

  • Độ bám dính: Keo chà ron tốt có độ bám dính cao giúp liên kết gạch ốp lát tốt hơn.
  • Độ bền và chống mài mòn: Keo chà ron tốt có khả năng chịu mài mòn, tạo độ bền cao cho các khe trên bề mặt ốp lát.
  • Khả năng chống thấm: Lựa chọn keo có khả năng chống thấm tốt để tránh tình trạng hút nước tạo ẩm và phòng tránh sự xuất hiện của rêu mốc.
  • Bảo vệ cạnh gạch: Keo chà ron tốt cần có khả năng bảo vệ cạnh gạch tránh khỏi việc nứt nẻ, tạo sự vững chắc cho bề mặt ốp lát.
Keo chít mạch là keo gì? Chức năng như thế nào?
Keo chít mạch là keo gì? Chức năng như thế nào?

Keo chà ron gốc xi măng là gì?

Keo chà ron gốc xi măng là một loại keo chít mạch được tạo thành từ xi măng cải tiến, kết hợp với các polime và phụ gia đặc biệt. So với xi măng thông thường, keo chà ron gốc xi măng mang lại những ưu điểm cơ bản như việc trộn keo theo tỉ lệ đã định sẵn, loại bỏ hoàn toàn rủi ro khi trộn vữa thủ công.

Keo chà ron gốc xi măng là gì?
Keo chà ron gốc xi măng là gì?

Keo chít mạch gốc Epoxy là gì?

Keo chít mạch gốc Epoxy được coi là loại keo chà ron tốt nhất và phổ biến nhất trong thị trường xây dựng kiến trúc Việt Nam. So sánh keo chít mạch gốc Epoxy  với các loại truyền thống thì loại keo này thường có tuổi thọ đường ron gạch cao, khả năng chống thấm tốt và màu sắc đa dạng, phục vụ cho các công trình có tính thẩm mỹ cao. Loại keo này bao gồm các phần tử hóa học liên kết chặt chẽ, không phải dạng hạt mịn như bột xi măng, giúp tạo ra nhiều ưu điểm trong quá trình sử dụng.

Keo chít mạch gốc Epoxy là gì?
Keo chít mạch gốc Epoxy là gì?

So sánh keo chít mạch cao cấp gốc Epoxy và keo chà ron gốc xi măng

STT Tiêu chí so sánh keo chít mạch KEO CHÍT MẠCH CAO CẤP GỐC EPOXY KEO RON GỐC XI MĂNG (Keo ron thường – Cao cấp)
1 Thành phần sản phẩm Gốc Epoxy và có loại kèm theo keo ron gốc nước. Gốc xi măng nên còn khá nhiều nhược điểm.
2 Thời gian chờ khô  Từ 2-4h và dễ dàng khô nhanh trong nước. Chờ 12h tới 24h keo chết hẳn mới sử dụng trơn tru.
3 Cách thức thi công Có thể áp dụng trực tiếp bằng súng bắn Silicon hoặc các công cụ chuyên dụng một cách thuận tiện. Quá trình vệ sinh, tự nhiên và nhanh chóng. Sử dụng miếng trét ron để phân phối đều chất keo lên bề mặt gạch, đảm bảo sự gọn gàng và chính xác.
Việc sử dụng miếng trét ron để phân phối chất keo lên bề mặt gạch thường không đảm bảo sự gọn gàng và chính xác.
4 Vệ sinh sau khi thi công Vệ sinh và bóc bỏ keo ron thừa dễ dàng bằng cách lau chùi. Rất khó vệ sinh và dễ phạm lỗi ảnh hưởng chất lượng ron.
5 Vấn đề bề mặt đường ron Tạo đường ron bóng mịn như men sứ. Bề mặt ron khó đồng đều nếu kỹ thuật thi công kém và thường dễ bị rỗ, nhám,…
6 Vấn đề rạn nứt, gãy mạch Không bị rạn nứt và gãy mạch vì độ uốn dẻo và co giãn tốt. Thường xuyên bị gãy mạch và rạn nứt vì khả năng liên kết rất yếu.
7 Vấn đề bong tróc đường ron Keo hạn chế tối đa tình trạng bong tróc. Rất dễ bong tróc, trầy xước.
8 Vấn đề chống thấm Chống thấm tuyệt đối nếu thi công chuẩn kỹ thuật. Dễ bị thấm nước.
9 Vấn đề bám bụi bẩn Không bị bám bụi bẩn, không ố vàng hay thay đổi màu sắc ron 100%. Bám bụi bẩn nhiều, thường bị ố đen, bị ố vàng và thẩm thấu sâu nên rất khó vệ sinh
10 Tiêu chuẩn trang trí sàn gạch Hơn 16 -24 sắc màu để pha chế màu ron và phù hợp mọi sàn gạch. Nhiều màu nhưng rất khó phối màu vì ron dễ bám bụi và đổi màu thành đen.

Kết luận

Dựa trên các thông tin chia sẻ về so sánh keo chít mạch, Tập đoàn Saveto Việt Nam đã cung cấp cho người tiêu dùng sự lựa chọn tốt nhất về keo chà ron. Đáng chú ý, keo dán gạch gốc Epoxy đã được đánh giá cao và nhận được sự ưa chuộng vượt trội. Điều này cho thấy sự tin tưởng và khẳng định về chất lượng và hiệu quả của sản phẩm này.

.
.
.
.
Scroll to Top