Chào mừng đến với SAVETO VIỆT NAM

Các loại keo chít mạch, keo chà rôn tốt nhất hiện nay

Trong quá trình thi công ốp lát, việc lấp kín các đường ron gạch để tạo sự liên kết giữa các viên gạch là rất quan trọng. Truyền thống, thợ thi công sẽ sử dụng xi măng trắng để chít mạch. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ, keo chít mạch đã trở thành một vật liệu xây dựng tiên tiến được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng.

Nếu bạn đang có kế hoạch xây dựng, thì việc sử dụng keo chít mạch sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để đảm bảo chất lượng và độ bền của bề mặt ốp lát. Vì vậy, hãy cùng Savetovietnam.com.vn tìm hiểu ngay về sản phẩm này nhé! Bắt đầu thôi.

Keo chít mạch là gì?

Keo chít mạch thuộc danh mục các loại keo Epoxy, nó còn được gọi là với các tên khác như keo chà ron, keo dán ron mạch, keo chét mạch,… Tiếng anh của nó là: Tile Hesive. Đây là một loại keo dùng để dán và chà ron các bề mặt đá, gạch, kính, kim loại hoặc các vật liệu xây dựng khác. Keo chà ron thường được sử dụng để ốp lát các khu vực có tải trọng cao như sàn nhà, hành lang, cầu thang, hoặc các khu vực tiếp xúc với nước như nhà tắm, bếp, lavabo.

keo chà ron gạch cũng thường được sử dụng trong các công trình xây dựng, đặc biệt trong việc sửa chữa và cải tạo các khu vực trong nhà. Có nhiều loại keo chà ron khác nhau trên thị trường, tùy thuộc vào mục đích sử dụng và loại vật liệu cần dán để chọn loại phù hợp.

Các hộp keo chít mạch xếp chung với nhau
Keo chít mạch là gì?

Công dụng của keo chà ron

Lấp kín đường ron gạch

Khi xây dựng, các viên gạch được xếp chồng lên nhau, và giữa chúng có những đường ron gạch, là những khoảng trống dễ dàng bị bụi và bẩn bám vào. Nếu không lấp kín đường ron gạch, bụi và bẩn có thể tích tụ trong đó, gây ra mùi hôi khó chịu và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Vì vậy, keo chà ron được sử dụng để lấp kín các đường ron gạch, tạo ra một bề mặt ốp lát mịn màng, đồng đều và dễ dàng vệ sinh. Khi sử dụng keo chít mạch, các đường ron gạch sẽ được lấp kín một cách chính xác và đồng đều, giúp tránh tình trạng các đường ron gạch bị khuyết hoặc lỗ rỗng. Điều này giúp tăng tính thẩm mỹ cho bề mặt ốp lát và đảm bảo độ bền của nó. Ngoài ra, keo chà ron còn giúp tăng độ bám dính giữa các viên gạch, giúp cho bề mặt ốp lát chắc chắn hơn và giảm thiểu nguy cơ trầy xước, vỡ nứt hay bong tróc.

Tăng cường độ bền và tuổi thọ của bề mặt ốp lát

Keo chà ron gạch có khả năng chịu lực tốt hơn so với xi măng trắng, giúp bảo vệ bề mặt ốp lát tránh bị vỡ nứt và tăng độ bền và tuổi thọ của bề mặt ốp lát. Khi sử dụng keo chít mạch, các viên gạch được kết nối chặt chẽ với nhau thông qua các đường ron gạch được lấp kín bởi keo chà ron. Điều này giúp tăng độ bền của bề mặt ốp lát, đặc biệt là trong những khu vực có tải trọng cao hoặc phải chịu tác động lực lượng từ các đối tượng khác.

Ngoài ra, keo chà ron gạch còn giúp bảo vệ bề mặt ốp lát khỏi các tác động tiêu cực của môi trường như sự thay đổi nhiệt độ, độ ẩm, tác động của ánh nắng, mưa, gió, bụi và bẩn. Nhờ đó, bề mặt ốp lát được bảo vệ khỏi các tác động bên ngoài và có thể giữ được độ mới và đẹp của nó trong thời gian dài.

Chống thấm nước

Đây là một trong những công dụng quan trọng của keo chít mạch chống thấm trong quá trình xây dựng. Khi sử dụng keo chà ron để ốp lát bề mặt, các đường ron gạch được lấp kín bởi keo chà ron gạch sẽ giúp tạo ra một bề mặt hoàn toàn kín và không để nước và ẩm thấm vào bên trong.

Điều này rất quan trọng đặc biệt trong các khu vực có khí hậu ẩm ướt, như các khu vực ven biển hoặc trong những ngôi nhà có khu vực ẩm ướt như phòng tắm hay phòng bếp. Nếu bề mặt ốp lát của nhà không được chống thấm nước đúng cách, nước và ẩm có thể thấm vào bên trong, gây ra mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng và gây hại cho cấu trúc của ngôi nhà.

Việc sử dụng keo chít mạch để ốp lát bề mặt giúp đảm bảo tính chất chống thấm nước cho bề mặt ốp lát, tạo ra một lớp bảo vệ chắc chắn để ngăn chặn các tác động của nước và ẩm. Điều này giúp cho bề mặt ốp lát giữ được độ mới và đẹp của nó trong thời gian dài và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

Tăng tính thẩm mỹ cho bề mặt ốp lát

Khi sử dụng keo chít mạch chống thấm để lấp kín các đường ron gạch, các khe hở giữa các viên gạch sẽ được lấp đầy một cách chính xác và đồng đều, tạo ra một bề mặt mịn màng và đẹp mắt.

Ngoài ra, keo chít mạch có nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau để phù hợp với các loại gạch và màu sắc khác nhau, giúp tạo ra một bề mặt ốp lát đẹp mắt và thẩm mỹ. Bên cạnh đó, keo rôn gạch còn có thể được sử dụng để tạo ra các mẫu hoa văn, họa tiết trên bề mặt ốp lát, giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian.

Giảm phát tán bụi và tiếng ồn trong quá trình thi công

Trong quá trình thi công, các viên gạch được kết nối chặt chẽ với nhau thông qua các đường ron gạch được lấp kín bởi keo chà ron gạch. Điều này giúp tránh tình trạng bụi bẩn phát tán trong quá trình xây dựng, giảm thiểu tác động tiêu cực của bụi đến sức khỏe của người lao động và môi trường xung quanh.

Ngoài ra, keo chít mạch chống thấm còn có khả năng giảm thiểu tiếng ồn phát ra trong quá trình thi công. Khi sử dụng keo chà ron gạch, các viên gạch được kết nối theo một cấu trúc cố định, giúp giảm thiểu tiếng ồn phát ra từ các công đoạn thi công như đập phá, khoan, cắt gạch và lắp đặt.

Việc sử dụng keo rôn gạch để giảm phát tán bụi và tiếng ồn trong quá trình thi công không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe của người lao động và môi trường xung quanh mà còn giúp tạo ra một môi trường làm việc an toàn và hiệu quả hơn.

Các loại gạch nào nên sử dụng keo chít mạch?

Keo chít mạch không chỉ giúp giữ cho các viên gạch được cố định chắc chắn mà còn tăng tính thẩm mỹ cho bề mặt ốp lát. Tuy nhiên, không phải loại gạch nào cũng phù hợp để sử dụng keo chà ron gạch. Dưới đây là các loại gạch nên sử dụng keo chít mạch chống thấm:

Gạch lát nền

Gạch lát nền hay gạch lát sàn có kích thước lớn và độ dày cũng khá cáo cho nên có khả năng chịu được tải trọng cao và chống mài mòn tốt. Do đó, gạch lát nền thường được sử dụng trong các khu vực có lưu lượng di chuyển lớn như phòng khách, phòng ăn, phòng làm việc, sân bay, nhà ga…

Để đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ cho bề mặt sàn, keo chít mạch dành cho gạch lát nền cần phải được dán bằng các loại chuyên dụng. Keo rôn gạch giúp các viên gạch được cố định chắc chắn tránh việc bị di chuyển hay dịch chuyển trong quá trình sử dụng. Đồng thời, keo chít mạch chống thấm còn giúp tăng độ bền và độ cứng của bề mặt sàn, tránh tình trạng gạch bung hay lún sâu.

Gạch lát nhà vệ sinh

Sử dụng keo chít mạch gạch nhà vệ sinh là rất cần thiết vì nó giúp tăng tính chịu nước và chống thấm cho bề mặt ốp lát. Với tính chất ẩm ướt và dễ bị ảnh hưởng bởi nước, việc sử dụng keo chít mạch giúp hạn chế tối đa tình trạng thấm nước và giảm thiểu sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn trong môi trường ẩm ướt.

Nó giúp tăng độ bám dính giữa gạch và bề mặt ốp lát, tránh tình trạng gạch bị lún sâu hoặc bị bung ra khỏi vị trí ban đầu. Cùng với đó, keo chít mạch còn giúp tạo ra một bề mặt ốp lát mịn màng và đẹp mắt hơn, giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian nhà vệ sinh.

Gạch lát sàn giả đá

Keo chít mạch là một loại keo chuyên dụng được sử dụng để dán gạch lát sàn, đặc biệt là gạch giả đá. Với tính năng bám dính cao, keo chít mạch giúp cho việc dán gạch lát sàn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Trên thị trường hiện nay có các loại keo chít mạch tốt cho gạch lát sàn giả đá như Saveto, Weber,…

Nên sử dụng bột chít mạch gạch hay keo chít mạch gạch?

Đây là bảng so sánh giữa 2 loại bột chít mạch gạch và keo chít mạch để khách hàng có thể tham khảo. Có thể thấy rằng, keo rôn gạch có tính năng tốt hơn rất nhiều so với bột chít mạch gạch. Đây cũng có thể coi là sự cách biệt trình độ giữa 2 loại: 1 loại thuộc về thủ công và một loại thuộc về công nghệ.

Tính năng Bột chít mạch gạch Keo chít mạch
Chịu lực tốt
Chống thấm nước Không tốt Tốt
Thời gian khô/hết sức Lâu hơn (khoảng 24-48 giờ) Nhanh hơn (khoảng 4-6 giờ)
Tính thẩm mỹ sau khi thi công Không tốt Tốt
Khả năng giảm tiếng ồn Không có
Khả năng giảm phát tán bụi Không có
Thời gian hoàn thiện bề mặt sau khi thi công Cần đợi để hoàn thiện bề mặt (khoảng 7-14 ngày) Có thể hoàn thiện bề mặt ngay sau khi thi công

Bảng mẫu màu keo chà rôn

Các hãng sản xuất keo chít mạch chống thấm thường cung cấp đa dạng màu sắc cho sản phẩm của họ để phù hợp với nhu cầu và sở thích của khách hàng. Tuy nhiên, không phải tất cả các hãng đều cung cấp cùng một bảng màu, và các tên màu cũng có thể khác nhau giữa các hãng. Dưới đây là mẫu màu keo chà ron mà bạn có thể tham khảo.

Bảng màu keo chít mạch, chà ron của hãng Saveto
Bảng màu keo chít mạch, chà ron

Các màu được sử dụng nhiều nhất là keo chít mạch màu đen và keo chít mạch màu trắng. Lý do là vì tính chất và ứng dụng của nó.

Keo chít mạch màu đen thường được sử dụng để kết dính các vật liệu trong các ứng dụng có tính thẩm mỹ cao hoặc cần sự kín đáo. Màu đen của keo chít mạch giúp nó hòa trộn và tương thích với nhiều bề mặt khác nhau, đặc biệt là các bề mặt màu đen như cao su, nhựa, kim loại, gỗ, v.v. Nó cũng giúp tránh tình trạng keo chít mạch được sử dụng màu khác bị thấy dễ dàng.

Trong khi đó, keo chít mạch màu trắng được sử dụng phổ biến hơn trong các ứng dụng xây dựng, đặc biệt là khi kết dính các vật liệu trắng như gạch, đá, sứ, v.v. Màu trắng của keo chít mạch giúp nó hòa trộn với màu sắc của các vật liệu này, tạo ra sự thống nhất và thẩm mỹ cho kết cấu.

Các hãng keo rôn gạch tốt nhất hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có nhiều hãng sản xuất keo chà ron chất lượng, tuy nhiên, tùy vào yêu cầu của công trình và địa điểm sử dụng mà sẽ có sự lựa chọn phù hợp.

Keo chít mạch Saveto gốc Epoxy

Đây là dòng chà ron giá rẻ được sử dụng nhiều khi thi công các đường ron ở những khu vực tiếp xúc nhiều nước như nhà vệ sinh, bồn rửa mặt, nhà bếp,… Và kể cả những khu vực lát sàn đá, sàn gạch thì loại keo này vẫn có thể sử dụng được. 

Keo chít mạch Saveto là loại keo 2 thành phần gốc Epoxy được nhập khẩu từ Ý. Thành phần đầu tiên sẽ là loại keo trong suốt, có tác dụng tăng độ kết dính giữa các viên gạch. Thành phần cuối cùng là keo tạo màu được đông cứng. Để có thể sử dụng loại keo này, trước tiên cần phải trộn đều 2 thành phần này theo tỷ lệ 1:1. 

Với ưu điểm vượt trội bảng màu có đến hơn 18 màu sắc khác nhau, vô cùng lấp lánh đáp ứng được mọi nhu cầu của người sử dụng. Đồng thời keo Epoxy còn có khả năng bám dính bền bỉ, thời gian lên đến 10 năm. Có thể sử dụng với nhiều chất liệu khác nhau, không thấm nước hay dính bụi bẩn. Nếu bạn muốn mua keo chít mạch Saveto, hãy chọn mua ngay tại: Keo chít mạch savetovietnam.com.vn để nhận ngay những ưu đãi mới nhất của chúng tôi.

Keo chít mạch Saveto

Keo chà ron Weber

Keo chà ron Weber cũng là một trong những loại keo chít mạch giá rẻ được nhiều người sử dụng hiện nay. Dòng keo này có thành phần chủ yếu là xi măng, được dùng cho các loại gạch như gạch thẻ, gạch ceramic, gạch xốp,… Dòng keo này có cách đóng gói vô cùng đa dạng, có nhiều kích cỡ từ 1 – 20kg. Đồng thời còn có nhiều mức giá khác nhau, đáp ứng được nhiều phân khúc khách hàng. 

Dòng keo này cũng có khả năng chống thấm nước vô cùng tốt. Chính vì vậy mà nó được ứng dụng nhiều ở những khu vực nhà bếp, phòng tắm, hồ bơi,…

Muốn sử dụng loại keo này, các bạn cần phải pha bột với nước. Tiếp đó dùng thiết bị, máy móc để khuấy đều bột lên rồi mới có thể trét vào ron gạch. Tỷ lệ pha như thế nào còn phụ thuộc vào định mức của sản phẩm, cũng như là nhu cầu sử dụng của bạn. 

Keo chà ron Cá Sấu

Keo dán rôn Cá Sấu là loại keo giá rẻ này có nguồn gốc xuất xứ từ Thái, đây là sản phẩm được sản xuất và áp dụng công nghệ tiên tiến của Hoa Kỳ. Loại này được phân thành nhiều dòng sản phẩm khác nhau, mỗi dòng sẽ đáp ứng từng loại gạch lát khác nhau. 

Với dòng sản phẩm keo dán gạch Light Blue Crocodile sẽ thích hợp với loại gạch ceramic. Loại keo Red Crocodile sẽ thích hợp sử dụng cho khu vực hồ bơi, còn những khu vực có độ ẩm cao như nhà tắm, bếp,… thì nên dùng Crocodile Turbo Plus.

Bảng giá keo chít mạch mới nhất 2023

Dưới đây là một bảng giá keo chít mạch tại Savetovietnam.com.vn dành cho khách hàng tham khảo. Lưu ý giá các sản phẩm trên bao gồm phí VAT.

Tên sản phẩm Thương hiệu Dung tích Giá (VNĐ)
Keo chít mạch Sevato 1kg 150,000
5kg 650,000
20kg 2,500,000
Keo chít mạch Weber 1kg 160,000
5kg 700,000
20kg 2,600,000
Keo chít mạch Cá Sấu 1kg 140,000
5kg 600,000
20kg 2,200,000

Mua keo chít mạch giá rẻ, chất lượng ở đâu?

Bạn vẫn chưa biết mua keo chít mạch ở đâu để vừa rẻ, vừa chất lượng để sử dụng trong các công trình xây dựng hoặc các dự án DIY tại nhà của mình? Vậy thì đừng lo, hãy đến với Savetovietnam.com.vn – địa chỉ tin cậy để mua keo chít mạch chất lượng cao và giá cả hợp lý.

Savetovietnam.com.vn là nhà phân phối chính thức của các thương hiệu keo chít mạch hàng đầu thế giới như Sevato, Weber, Cá Sấu, v.v. Chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng những sản phẩm keo chít mạch chất lượng cao nhất, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đảm bảo đáp ứng được các yêu cầu khắt khe nhất của khách hàng.

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và tay nghề cao, Savetovietnam.com.vn luôn sẵn sàng tư vấn cho khách hàng về các loại keo chít mạch phù hợp với từng ứng dụng cụ thể. Chúng tôi cũng đảm bảo cung cấp sản phẩm keo chít mạch với giá cả hợp lý nhất trên thị trường. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để nhận được những ưu đãi mới nhất từ chúng tôi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: 95/14 Tân Thới Nhất 02, quận 12, TP. HCM

Hotline: 0932 601 661 – 090 132 5898

Fanpage: https://www.facebook.com/keocharonchongmoc

Kết luận

Với những thông tin và kinh nghiệm được chia sẻ trong bài viết, hy vọng bạn đã có được cái nhìn tổng quan về keo chít mạch và có thể áp dụng hiệu quả trong công việc của mình. Đến đây cũng là kết thúc cho bài viết này. Nếu bạn đang muốn tìm một đơn vị cung cấp các mặt hàng về keo chít mạch thì đừng bỏ qua Savetovietnam.com.vn để đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý. Còn bây giờ thì xin chào và hẹn gặp lại quý khách qua những bài viết tiếp theo!!!

.
.
.
.
Scroll to Top